WSB: ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG KHI VỀ TAY NGƯỜI THÁI.


WSB vừa ra báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2019 với doanh thu quý 3 tăng trưởng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 35%. Lũy kế lợi nhuận sau thuế của WSB sau 9 tháng đạt 123 tỷ, EPS đạt 7.6K. giá trên sàn đang giao dịch quanh vùng giá 4x.

Trước đó, báo cáo tài chính quý 2, nhiều công ty con, công ty liên kết của SAB đều ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng từ 20-30% so với cùng kỳ.

Quá trình tái cấu trúc của người THÁI bắt đầu cho quả ngọt ở SAB, ít nhất trong việc quản trị cũng làm giảm thất thoát, làm giảm việc tuồn hàng ra ngoài bán (điều nhức nhối với các doanh nghiệp nhà nước xuất phát từ việc chủ sở hữu không phải là người điều hành doanh nghiệp) từ đó làm kết quả kinh doanh ở các công ty tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.


TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG NÀY CÓ DUY TRÌ


Động lực tăng trưởng đến từ sự cải tổ, việc này sẽ duy trì và ổn định trong vòng 1 vài năm sau đó doanh nghiệp sẽ tăng trưởng tương đương với tốc độ tăng trưởng của ngành nếu không có gì đột biến.

Về dài hạn, với những ngành sản xuất thì luôn bị giới hạn về mặt quy mô và công suất nhà mày, nhu cầu bia rượu trên thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại do nhận thức của người dân dần cải thiện về tác hại của bia rượu qua các năm.


CƠ CẤU TÀI CHÍNH LÀNH MẠNH


Khác với các doanh nghiệp tăng trưởng bằng nguồn vốn vay, tình hình kinh doanh của WSB tăng trưởng đi kèm vói đó là cơ cấu tài chính lành mạnh, nợ vay giảm, tiền mặt tăng qua các năm.

WSB luôn chi trả cổ tức tiền mặt lớn qua các năm.Trong năm 2017 WSB chi trả 30% , cá biệt trong năm 2018 WSB chi trả 80% cổ tức tiền mặt. Đây là điểm cộng mà không nhiều doanh nghiệp lớn trên sàn làm được, chi trả cổ tức tiền nhưng vẫn giữ cơ cấu tài chính lành mạnh.


LỜI KẾT


Sau quá trình tăng trưởng đột biến 3 quý năm 2019 WSB nhiều khả năng sẽ giữ mức ổn định , hoặc tăng trưởng chậm lại. Ước tính EPS cả năm 2019 của WSB sẽ đạt tầm 10k và duy trì ổn định trong các năm 2020 và 2021.

Với chính sách cổ tức tiền mặt đều đặn, ngành nghề ít bị ảnh hưởng quá nhiều về thói quen tiêu dùng, WSB là 1 trong các cổ phiếu phòng thủ hấp dẫn CHO VIỆC ĐẦU TƯ DÀI HẠN tại thời điểm vùng giá 4x như hiện tại. Với thanh khoản thấp, đây không phải là cổ phiếu cho anh trading liên tục!© 2019 by Elite Invesment. Proudly created with Wix.com