SIP: TƯƠNG LAI CÒN DÀI PHÍA TRƯỚC


Cũng nhiều báo cáo đã phân tích cổ phiếu, phần lớn đều KHẮNG ĐỊNH rẳng, SIP là cổ phiếu rất tốt với mức giá hiện tại. Tinh hoa đầu tư cũng là một trong các đơn vị đầu tiên khuyến nghị mua cổ phiếu SIP khi bắt đầu lên sàn và chính thức sở hữu cổ phiếu SIP ở mức giá 6x và đang nắm giữ đến hiện tại. Vậy với giá 10x tại thời điểm hiện tại thì SIP có những gì:

  • 1. Lượng tiền mặt vượt trội tính đến hết quý 3/2019 lượng tiền trên mỗi cổ phiếu khoảng 70K/CP. Một tỷ lệ vượt trội so với vốn hóa, và các doanh nghiệp niêm yết trên sàn.

  • 2. 04 Khu công nghiệp với giá cho thuê tăng từng ngày. Đặc biệt, hiện tại SIP chưa hạch toán việc cho thuê đất KCN theo phương thức hạch toán 1 lần. Việc hạch toán dài kỳ sẽ giúp SIP chiếm dụng được khoản tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp ( so với việc hạch toán 1 lần). Theo ước tính của chúng tôi thì diện tích còn trống để cho thuê không dưới 1000ha. Với giá cho thuê đất KCN, cùng giá đất KDC tăng lên từng ngày thì SIP còn quá nhiều tiềm năng.

  • 3. Các khu dân cư chưa triển khai, với giá vốn thấp bao gồm: 1. KDC thuộc KCN Lộc An – Bình Sơn, ngay cạnh sân bay Long Thành với diện tích là 40ha. KDC 647 ha của KCN Phước Đông. 55.7 Ha KDC thuộc KCN Đông Nam. Hãy nhìn DXG bỏ ra 3.6K tỷ để mua 90ha Đất Long Thành để thấy được tiềm năng của KDC của SIP.

Các khu dân cư trong KCN mới thực sự là các khu Hái ra tiền cho các công ty phát triển KCN. Với giá vốn vài triệu/m2 nhưng giá bán có thể gấp 5-10 giá vốn.


Tiềm năng của SIP là không thể bàn cãi, bên cạnh tiềm năng, SIP còn để lại nhiều dấu hỏi liên quan đến ban lãnh đạo, cổ đông lớn bán cổ phiếu. Đây là những rủi ro khi đầu tư vào SIP.

  • 1. Về việc Cổ đông lớn bán ra 14 triệu cổ phiếu khi lên sàn. Quan sát các giao dịch của SIP thì đây thuần là hoạt động bán hàng cổ phiếu theo phương thức giao dịch thỏa thuận. Dưới con mắt 1 nhà giao dịch thì đây là hoạt động chia nhỏ hàng( tránh việc bán phải báo cáo). Việc HSC tư vấn niêm yết cho SIP thì câu chuyện chắc chắn không phải là bán ra úp bô cổ đông nhỏ lẻ mà hàng này sẽ được bán cho quỹ nhất là với tình hình tài chính và tiềm năng hiện tại của SIP. ÚP BÔ LÀM GÌ MẤY ÔNG NHỎ LẺ, ÚP BÔ MẤY THẰNG QUỸ CHO SƯỚNG. ĐIỀU MÀ SIP HOÀN TOÀN LÀM ĐƯỢC.

  • 2. Giao dịch với các bên liên quan trong việc mua 49% công ty Thế Hệ Mới nghi ngờ có dấu hiệu rút ruột công ty. Nếu SIP muốn rút ruột công ty thì việc đó hoàn toàn có thể diễn ra trước khi niêm yết, SIP không để cục tiền to 5000 TỶ rồi đưa lên sàn cho cả nghìn con mắt thiên hạ soi mói vào rồi RÚT RUỘT. Ngoài ra theo tìm hiểu của chúng tôi thì đây là khoản tiền đầu tư làm nhà xưởng. Việc rút ruột với 1 doanh nghiệp điều xảy ra như cơm bữa với các doanh nghiệp trên sàn, nhất là với SIP khi sở hữu 1 núi tiền thì việc nghi ngờ cũng là chuyện bình thường…

Với những gì SIP đang sở hữu thì việc nghi ngờ SIP là chuyện bình thường. Việc đầu tư vào SIP có những rủi ro mà khi bạn đầu tư vào bất cứ cổ phiếu nào cũng có thể xảy ra: Lãnh đạo Úp bô, Rút ruột công ty… Nhưng những việc chưa đủ để làm giảm đi sự hấp dẫn của cổ phiếu SIP với tiềm năng ở phía trước cực lớn.


Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu SIP ngay từ khi lên sàn và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ với tỷ trọng vừa phải. SIP sẽ là cổ phiếu cho năm 2020 - 2021


Giá mục tiêu cho năm 2021 là 200K/CP.

149 views

© 2019 by Elite Invesment. Proudly created with Wix.com