BĐS – KCN CÒN LẠI NHỮNG NỐI ĐAU

Sóng BĐS – KCN kết thúc để lại những lỗi đau cực lớn cho anh em đu đỉnh. Hậu quả của việc giá tăng nhưng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp chưa tăng theo kịp mà theo ngôn ngữ chuyên ngành nó gọi là BONG BÓNG.


Một số cổ phiếu BĐS- KCN đã ra báo cáo tài chính quý 3 như sau:


+ Khi giá cổ phiếu SZC tăng quá nóng từ giá 10 lên giá 27 trong thời gian 06 tháng và sau đó điều chỉnh về vùng giá 16.x như hiện tại, VỚI EPS 3 QUÝ HƠN 1K , TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN 15% THÌ VÙNG GIÁ NÀY CŨNG LÀ HỢP LÝ VỚI SZC. + SZL cũng là 1 case tương tự. Doanh thu và lợi nhuận quý 3 giảm so với cùng kỳ, nhưng giá cổ phiếu SZL trước khi rơi về vùng giá này cũng là 1 cú x2, tăng 1 mạch từ 3x lên 6x và hiện tại đang dừng lại ở vùng 4x. + BAX cũng không ngoài sóng BĐS KCN, kết quả kinh doanh quý 3 tương đương với cùng kỳ, hiện tại BAX đang giao dịch ở vùng P/E 5 rất thấp. Lượng tiền trên Bảng cân đối kế toán đã tương đương với vốn hóa của BAX. + D2D ra báo cáo tài chính quý 3 tốt nhất trong dòng với lợi nhuận tăng mạnh do hạch toán dự án Lộc An, lượng tiền tăng mạnh, dự quý 4 sẽ book lợi nhuận tốt hơn quý 3. Nhưng P/E cũng khoảng vùng 8 rồi, KHÔNG CÒN QUÁ RẺ.


Về phân tích kỹ thuật


Đa số các cổ ác cổ phiếu này đều đã tạo đỉnh và bước vào giai đoạn thoái chào. Đã số đều giảm từ 35-50% từ đỉnh. Với những cổ phiếu đã gãy trend thì việc trading là cực dễ thua.

Các cổ phiếu cần thời gian tạo đáy, tạo nền từ 03-06 tháng, chưa nói đến việc chất xúc tác để tăng giá lại liệu có ổn không?


Khuyến nghị!


Trading thì nên bỏ qua những cổ phiếu này, thời gian tạo đáy sẽ lâu hơn thời gian tạo đỉnh. Thông thường các cổ phiếu này sẽ rất khó để trading ( VÌ TREND, VÌ THANH KHOẢN)

Trừ những cổ phiếu tốt, book lợi nhuận rõ ràng trong tương lại như D2D, các cổ phiếu còn lại thì nên chờ thời gian tích lũy thêm.

Khi xác định tham gia các cổ phiếu này phải biết trước câu chuyện trong tương lai ( book lợi nhuận từ dự án nào, thời gian book lợi nhuận quý 4…. )Như vậy khi xác định mua rẻ thì phải xác định luôn là MUA TÍCH TRỮ, XÁC ĐỊNH LÀ kẹp ít nhất 3 tháng nữa mới đến kỳ kế toán gần nhất thì chất xúc tác về doanh thu lợi nhuận mới có thể xảy ra. Các cổ phiếu BĐS, KCN là các cổ phiếu TỐT với lượng tiền mặt rất lớn. Tiền mặt vẫn là chìa khóa cực kỳ quan trọng để các doanh nghiệp sống sót qua khủng hoảng.


Chúng tôi sẽ liên tục update kết quả kinh doanh quý 3 cho nhà đâu tư!

Trân trọng!

© 2019 by Elite Invesment. Proudly created with Wix.com