Tinh hoa đầu tư - Sáng tạo giá trị 
Chính trực, trung thực và sáng tạo giá trị. Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết!

1. TUỔI THƠ TẠI MIỀN QUÊ NGHÈO! 

    Tôi là Đàm Quang Tiến, sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo của Tỉnh Nam Định. Khi còn nhỏ, cuộc sống gia đình tôi rất vất vả. Bố mẹ tôi làm nông nghiệp. Gia đình tôi nghèo, tài sản lớn nhất của gia đình lúc đó có lẽ là 1 con bò. Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp tôi vẫn đi chăn bò ở cánh đồng trước nhà với ruộng lúa rộng bao la. Tuổi thơ tôi đầy ký ức gắn liền với việc chăn trâu, cắt cỏ, cấy lúa, gặt lúa, bơi lội thỏa thích dưới dòng sông quê đồng bằng Bắc Bộ!

  Từ nhỏ, tôi rất thích những con số, tôi thích nhẩm, thích khám phá và tìm hiểu những cái mới lạ. Đó cũng là lý do vì sao sau này tôi chọn theo học khối A. Bố tôi là một cựu quân nhân, người rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. Từ nhỏ, bố luôn dạy tôi rằng: Thẳng lưng mà bước, ngẩng đầu mà đi, đường có dài tới đâu kiên trì bước cũng sẽ tới và đó đã trở thành lẽ sống xuyên suốt cuộc đời tôi.  

2. BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI ĐẾN VỚI NGHIỆP CHỨNG KHOÁN!   

   Tôi bước vào những năm học cấp 3 trong ngôi trường giàu truyền thống nhất ở huyện. Năm cuối cấp, tình cờ tôi được xem bộ phim của truyền hình Hồng Kông: Đại Thời Đại. Tôi yêu thích và khâm phục khả năng, nghị lực vượt lên chính mình của hai cha con Phương Tiến Tân, Phương Triển Bác, dù hoàn cảnh có thế nào cũng không bỏ cuộc. Cố gắng kiên trì rồi sẽ thành công. Và đó cũng là lần đầu tiên tôi biết đến chứng khoányêu thích chứng khoán từ đó. Trước khi xem bộ phim này, tôi cực kỳ yêu thích lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đây là bộ phim thay bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi, đưa tôi đến với con đường CHỨNG KHOÁN.

img_201508050943382938.jpg

    Đại Thời Đại là một bộ phim truyền hình Hồng Kông do TVB sản xuất năm 1992.

Nội dung của bộ phim kéo dài qua ba thập niên từ những năm 70 tới những năm 90 của thế kỷ 20, kể về những mâu thuẫn thanh toán nhau giữa các thế lực xã hội đen cho tới những cuộc chiến trong thị trường cổ phiếu Hồng Kông. Với dàn diễn viên hùng hậu thời bấy giờ như Trịnh Thiếu Thu, Lưu Thanh Vân, Lam Khiết Anh, Châu Huệ Mẫn, Lưu Tùng Nhân, Thiệu Trọng Hành bộ phim được đánh giá rất cao khi trình chiếu vào tháng 10 năm 1992 trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập đài TVB. Đây cũng bộ phim được cho là kinh điển, xuất sắc nhất mọi thời đại trong lịch sử của đài. Đồng thời bộ phim cũng gây "hiệu ứng Đinh Giới" trong ngành cổ phiếu Hồng Kông.

Xem thêm thông tin bộ phim tại đây

3. ĐẦU TƯ VÀ NHỮNG VẤP NGÃ ĐẦU ĐỜI.

    Tôi đăng ký thi đại học vào trường Học Viện Tài Chính. Với điểm số của mình tôi có thể học những ngành "hot" hơn tại thời điểm đó. Tôi đã điền tên mình vào chuyên ngành KINH DOANH CHỨNG KHOÁN của Học Viện Tài Chính. Mặc dù bị bố mẹ phản đối nhưng tôi vẫn quyết tâm theo ngành học này (ba mẹ luôn thích tôi học những ngành sau này ra trường công việc ổn định). Vậy là tôi có 4 năm học đại học với chuyên ngành chứng khoán mình yêu thích.

   Tôi bắt đầu ĐẦU TƯ vào đầu năm 2010 khi là cậu sinh viên năm thứ 3 với số tiền nhỏ.  Kết quả đầu tư ban đầu rất thuận lợi, tỷ suất sinh lời 50% NAV trong 03 tháng. Thị trường thuận lợi, TIỀN ĐẾN QUÁ NHANH, QUÁ DỄ, KHIẾN TÔI ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH. Và rồi với kết quả đầu tư đó đó tôi thuyết phục chị gái cho tôi vay tiền để đầu tư. Mọi thứ không như mong đợi. Cuối năm 2010, tôi ngậm trái đắng, tất cả phương pháp mà giúp tôi thắng trước đây đều SAI. MUA cổ nào lỗ cổ đấy. Lỗ chồng lỗ. Tôi mất 90% NAV của mình. Khi mất tiền, lúc đó tôi mới nhận ra là trước đó tôi đang ảo tưởng sức mạnh. Tôi ảo tưởng những kiến thức về vĩ mô, ảo tưởng về cách chọn cổ phiếu, ảo tưởng về cách đi lệnh, ảo tưởng về cách quản trị danh mục, ảo tưởng về tâm lý đầu tư.... và ảo tưởng.  .

Học viện tài chính. Nguồn internet

 4.TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP

   Sau khi tham khảo nhiều tiền bối, tôi quyết định không vay thêm tiền đầu tư, phần  thua lỗ sẽ khất nợ và sẽ đi làm trả nợ sau. Cú vấp ngã đầu đời đã làm tổn thất nghiêm trọng uy tín của tôi với bố mẹ và gia đình. Bài học chát đắng, thua lỗ đã nói với tôi rằng: Muốn chiến thắng thị trường thì kiến thức nền tảng trên ghế nhà trường là không đủ, phải cần nhiều và nhiều hơn thế nữa. Hàng ngàn câu hỏi của tôi cần có lời giải đáp, tôi đọc rất nhiều loại sách về đầu tư "Nhà đầu tư thông minh" của ngài Gramham, "Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường" của ngài Fisher, Hòn tuyết lăn nói về cuộc đời ngài Warren Buffett... Hay Master the Market của Tom Williams với phương pháp phân tích kỹ thuật VSA....  Các cuốn sách cho tôi các nền tảng kiến thức đầu tư... Tôi duy trì tài khoản ở mức vừa phải, tiếp tục đầu tư, đọc sách, học hỏi các tiền bối đã đi trước.

     Năm 2011 Tôi tốt nghiệp, Tôi bắt đầu công việc với vị trí trợ lý kiểm toán viên, 2 năm làm công việc kiểm toán cho tôi các kiến thức sâu sắc về báo cáo tài chính, các thủ thuật kiểm toán, các kẽ hở của chế độ kế toán để doanh nghiệp điều tiết báo cáo tài chính. Kết thúc công việc kiểm toán, tôi chuyển qua làm công việc Quan hệ khách hàng ở Ngân hàng. 4 năm làm việc ở Ngân hàng cho tôi cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp, về hệ thống ngân hàng, hệ thống tài chính của Việt Nam.

   Xuyên suốt 06 năm làm việc và đầu tư, tôi đọc rất nhiều sách và tìm hiểu rất nhiều triết lý đầu tư trong nước và nước ngoài. Thực hành các phương pháp đầu tư đó. Ngoài ngài Warran Buffett, ngài Charlie Munger, tôi rất thích phương pháp đầu tư của ngài Phil Town, và sau này là Mr Mark Minervini với phương pháp SEPA. Kinh nghiệm 02 năm kiểm toán và 04 năm làm ngân giúp tôi giải thích cả triệu câu hỏi tại sao thị trường chứng khoán lại diễn ra như vây. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, cùng nền tảng đầu tư tôi tạo ra cộng đồng Tinh hoa đầu tư nơi Đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ, phù hợp với biến động mạnh của Thị trường chứng khoán Việt Nam

   Tôi  đã đọc hàng nghìn báo cáo tài chính, bản cáo bạch, báo cáo thường niên, biên bản, nghị quyết họp đại hội cổ đông của các doanh nghiệp trên sàn. Với nền tảng kiến thức kiểm toán, ngân hàng tôi nhận ra rằng: Tất cả các phương pháp đều xuất phát từ góc độ HIỂU GIÁ TRỊ CỦA DOANH NGHIỆP. Những trải nghiệm thua lỗ giúp tôi vững bước hơn trên con đường đầu tư.

   Tôi tham gia hàng chục cuộc họp đại hội cổ đông thường niên các công ty, gửi cả tá thư và báo cáo phân tích, tư vấn cho các doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng cơ bản để tôi hiểu giá trị doanh nghiệp, chặng đường đi của doanh nghiệp, các khó khăn cần phải vượt qua để các doanh nghiệp lớn mạnh.

   Tôi nhận ra rằng, ham muốn làm giàu nhanh, sự bồng bột của tuổi trẻ, đầu tư cổ phiếu thuần PHÂN TÍCH KỸ THUẬT, lướt lát quá nhiều là những sai lầm cơ bản làm tôi mất tiền. Không hiểu doanh nghiệp, không định giá được doanh nghiệp, không tìm được CATALYST để cổ phiếu tăng giá làm tôi kiếm được ít tiền hơn, hoặc là bán quá sớm, hoặc là kẹp vốn quá lâu.

   Năm 2018 khi thị trường chứng khoán Việt Nam giảm hơn 25%, với phương pháp đầu tư của mình chúng tôi duy trì được khả năng sinh lời trung bình toàn bộ là 5.58%/năm - Một mức vượt trội so với thị trường chung. Danh mục đầu tư có một số cổ phiếu sinh lời vượt trội phải kể đến là: NTC, MH3, PAN, G36... đã chứng minh phương pháp đầu tư của tôi.

   Năm 2018, khi chứng kiến nhiều nhà đầu tư cá nhân thua lỗ, Tôi sẽ bắt đầu chia sẻ phương pháp này c và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực. Đây cũng là động lực để tôi làm là cộng đồng đầu tư Tinh hoa đầu tư, để chia sẻ những giá trị dựa trên nền tảng HIỂU GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP.  Bước vào năm 2019, chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa, chia sẻ những cơ hội đầu tư, những vấn đề của thị trường đến các bạn nhiều hơn. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những giá trị khác biệt.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TÔI.

Lớp học phân tích cổ phiếu, doanh nghiệp diễn ra ngày 01/12/2018 đến 05/01/2019 

Danh mục một số khuyến nghị với khách hàng VIP của chúng tôi từ  26/02/2019 đến 16/03/2019. Tỷ suất sinh lời của danh mục là 22% trong 03 tháng đầu năm.

Một số tư vẫn khuyến nghị tránh xa các con hàng lởm.

Đã cảnh báo khẳng định SJF, TLD, DS3... từ giá 2x-3x về giá trà đá 2,3k/CP. Nhiều người đã thoát được những cú sụt giảm khủng khiếp và lừa nhà đầu cơ theo TA như vậy... Thoát được những cú LỪA  như vậy cũng là cách để bảo toàn vốn.

và KẾT QUẢ của TLD, SJF, DS3.... về giá 3-4 hết... Nhà đầu tư tránh được những thua lỗ khủng khi vào những cổ phiếu dạng như thế này!.

và trên thị trường chứng khoán hiện tai, có quá nhiều các cổ phiếu kiểu như này...

Phản hồi của một số khách hàng

Khách hàng Donate

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG CỦA TINH HOA ĐẦU TƯ

© 2019 by Elite Invesment. Proudly created with Wix.com